เลือกพูลวิลล่าที่ไหนดีให้ได้พักผ่อนเต็มที่ หัวหินคือคำตอบ!

เลือกพูลวิลล่าที่ไหนดีให้ได้พักผ่อนเต็มที่ หัวหินคือคำตอบ!

การได้ปล่อยตัวปล่อยใจไปในบรรยากาศแสนชิลคงเป็นความใฝ่ฝันในวันหยุดของใครหลายคน ซึ่งในปัจจุบันตัวเลือกของการพักผ่อนไม่ได้มีเพียงแค่โรงแรมหรือรีสอร์ตอีกต่อไป แต่ยังมีที่พักสไตล์ ‘พลูวิลล่า’ ที่กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แถมยังมีข้อดีที่ตอบโจทย์กับการไปพักผ่อนอยู่หลากหลายข้อ บทความนี้จะพาไปรู้กันว่า ทำไมคิดจะไปพักผ่อนทั้งทีต้องเลือกจองพลูวิลล่า พร้อมแนะนำที่พักพูลวิลล่าที่ไหนดีที่ลงตัวที่สุด ไปรู้กันเลย

ข้อดีของการเข้าพักพลูวิลล่า

ข้อดีของการเข้าพักพลูวิลล่า


มีความเป็นส่วนตัว

ตามปกติแล้วที่พักพลูวิลล่ามักเป็นบ้านพักที่รวมพื้นที่ทั้งหมดในบริเวณบ้าน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวเหมือนได้อยู่อาศัยในบ้านตัวเองมากกว่าการพักในโรงแรม หรือรีสอร์ต ที่แม้จะมีห้องส่วนตัว แต่ก็ยังต้องใช้พื้นที่ส่วนกลาง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกับผู้อื่น ซึ่งพลูวิลล่าโดยส่วนใหญ่มักจะมีพื้นที่อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งห้องครัวสำหรับทำอาหาร ห้องนั่งเล่นพร้อมเครื่องเสียง จึงสามารถทำกิจกรรมได้โดยไม่ต้องแชร์พื้นที่หรืออุปกรณ์กับใคร

พื้นที่กว้างขวาง ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

นอกจากความเป็นส่วนตัวในการพักอาศัยแล้ว ที่พักสไตล์พลูวิลล่ายังมีพื้นที่ส่วนตัวที่กว้างขวาง ไม่แออัด เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัว โดยสามารถจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ทั้งปาร์ตี้คาราโอเกะ ทำอาหารเลี้ยงฉลอง หรือแม้แต่การทำกิจกรรมเล่นเกมต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่

มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

แน่นอนอยู่แล้วว่าไฮไลต์ของพลูวิลล่า ก็ต้องเป็นบ้านที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว ทำให้สามารถลงเล่นได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ในการลงเล่นมากมายเหมือนการลงสระว่ายน้ำในโรงแรม

เมื่อเริ่มสนใจอยากเข้าพักพลูวิลล่าแล้ว คำถามต่อมาก็คือ จะพักพูลวิลล่าในจังหวัดไหนดีถึงจะคุ้มค่า ได้บรรยากาศเหมาะสมกับการไปพักผ่อน ขอแนะนำ ‘หัวหิน’ ที่นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังมีพลูวิลล่าให้เลือกเข้าพักในหลากหลายสไตล์อีกด้วย

สำรวจย่านน่าอยู่หัวหิน อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

ทำไมการเข้าพักบ้านเดี่ยวพูลวิลล่าที่หัวหินถึงน่าสนใจ


เดินทางสะดวกสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

หัวหินเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้ใช้เวลาเดินทางเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่เดินทางสะดวก สามารถไปได้โดยไม่ต้องเสียเวลา หรือตระเตรียมการมากนัก จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพักผ่อนอย่างสะดวกสบายพร้อมกับได้ปล่อยใจใกล้ชิดกับธรรมชาติของชายหาดทะเลสวย

มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยว แน่นอนว่าชื่อของหัวหินจะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงคาเฟ่เปิดใหม่มากมาย ทำให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเป็นอิสระ พร้อมความสะดวกสบายครบครัน

ทะเลสวยงาม

แน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่หัวหินมากที่สุด คงหนีไม่พ้นท้องทะเลที่สวยงาม เนื่องจากหัวหินเป็นเมืองที่มีชายหาดทอดยาวไปไกลสุดสายตา พร้อมน้ำทะเลใสสะอาดและบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยทิวสน นักท่องเที่ยวจึงสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเลหัวหินได้อย่างใกล้ชิด

ได้รู้ถึงข้อดีของการมาพักผ่อนหย่อนใจที่บ้านเดี่ยวพูลวิลล่าในหัวหินกันแล้ว หากใครที่เริ่มสนใจ อยากพักผ่อนปล่อยใจได้ในทุกเวลาที่ต้องการ ต้องลองมาเปิดประสบการณ์ไปพร้อมกันที่เทอร่า เดอะไพรเวซี (Terra The Privacy) โครงการพูลวิลล่าในหัวหิน ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำ ให้คุณได้สัมผัสถึงความสงบและผ่อนคลาย บนทำเลศักยภาพที่เชื่อมต่อทุกการเดินทาง รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะสำหรับอยู่อาศัยเอง หรือเพื่อลงทุนก็คุ้ม! สนใจนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 099-310-0199ข้อมูลอ้างอิง:

  1. Top 5 reasons renting a pool villa is better than booking a hotel on your next trip to Thailand. สืบค้นเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 จาก https://thethaiger.com/guides/best-of/things-to-do/top-5-reasons-renting-a-pool-villa-is-better-than-booking-a-hotel-on-your-next-trip-to-thailand
  2. หัวหินดียังไง? 5 เหตุผลทำไมคุณถึงควรมาเที่ยวหัวหิน. สืบค้นเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 จาก https://huahinmatter.com/go/why-travel-to-huahin/
Scroll Up