เหตุผลที่ควรซื้อคอนโดหัวหินวิวทะเลมากกว่าเช่า

ทำเลน่าซื้อ คอนโดหัวหินใกล้วิวทะเล

หลายครั้งเมื่อพูดถึงการอยู่อาศัยในคอนโด คนส่วนใหญ่อาจมีความคิดว่าต้องการที่จะ “เช่า” มากกว่า “ซื้อ” เพราะเมื่อคิดคำนวณในระยะสั้นแล้ว การเช่าจะเสียค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าการซื้ออยู่หลายเท่าตัว แต่หากมองถึงความคุ้มค่าในระยะยาวแล้ว การซื้อคอนโดอาจสร้างความคุ้มค่าได้มากกว่า โดยเฉพาะในทำเลเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องอย่างหัวหิน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอนโดหัวหินใกล้หาดติดชายทะเล หรือ คอนโดหัวหินที่มีวิวทะเลสวย ๆ ก็ถือว่าสามารถนำไปต่อยอดได้อย่างคุ้มค่า

วันนี้เราจะพาไปเจาะถึงเหตุผลกันว่า ทำไมทำเลอย่าง “หัวหิน” ถึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับ “ซื้อคอนโด” เพื่อการลงทุน!

ทำเลตอบโจทย์

เมื่อนึกถึงทำเลยอดนิยมในการซื้อคอนโด คงหนีไม่พ้นหัวเมืองใหญ่ ๆ ที่มีการเติบโตทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในกรุงเทพฯ ชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ ฯลฯ แต่นอกเหนือจากเมืองเหล่านี้แล้ว เมืองที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้รับความน่าสนใจในการลงทุนเช่นกัน โดยเฉพาะเมืองติดทะเลอย่างหัวหิน ที่มีทั้งคอนโดหัวหินใกล้หาดสวย ๆ หรือเป็นคอนโดหัวหินที่มีวิวทะเลสุดผ่อนคลาย ให้เลือกมากมาย ที่สำคัญหากใครต้องการซื้อเอาไว้เพื่อมาพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว ยังมีข้อดีอย่างการเดินทางเพราะใกล้กับกรุงเทพฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ หัวหินยังขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของท้องทะเล ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดี ถนนหลายสายเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ รวมถึงมีห้างสรรพสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้หัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักลงทุนต่างให้ความสนใจ และต้องการเข้ามาลงทุนซื้อคอนโดหัวหินใกล้หาดมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปต่อยอดทั้งการให้เช่าในแบบรายเดือน รายวัน หรือเก็งกำไรในอนาคต เพราะดูจากแนวโน้มในตลาดแล้ว หัวหินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งการซื้อคอนโดหัวหินที่มาพร้อมกับวิวทะลที่มีความโดดเด่น ก็จะสามารถช่วยสร้างความคุ้มค่าได้อย่างไม่รู้จบในอนาต

มีศักยภาพในการเติบโต

มีการคาดการณ์ไว้ว่าในอีก 5 ปีต่อจากนี้ หัวหินจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองไทย จากแผนการทางธุรกิจมากมายในอนาคตของบริษัทชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เช่น รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ -หัวหิน และโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) เส้นทางนครปฐม-ชะอำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือก “ซื้อ” คอนโดเพื่อการลงทุน เพราะเมื่อเราได้เป็นเจ้าของที่ดินที่สามารถสร้างมูลค่าได้ ก็จะเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมในด้านของมูลค่าให้เพิ่มสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าเช่าที่สามารถเก็บได้แพงขึ้น หรือบวกกำไรให้มีความเหมาะสมหากต้องการขายต่ออีกด้วย

ราคาเฉลี่ยสูงขึ้นทุกปี

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันหัวหินมีราคาต่อตารางเมตรต่ำกว่า 20-30% เมื่อเทียบกับกรุงเทพฯ แต่ใน 10 ที่ผ่านมา พบว่าราคาขายในตลาดหลักทรัพย์ของคอนโดในหัวหินใกล้ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 80% หรือเฉลี่ยปีละกว่า 8%

โดยโครงการใหม่หลาย ๆ แห่งในหัวหิน จะมีราคาขายสูงถึง 80,000-175,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนคอนโดมือสองจะอยู่ที่ 60,000-150,000 บาทต่อตารางเมตร รวมถึงมีราคาเช่าเฉลี่ยประมาณประมาณ 15,000-30,000 บาทต่อเดือน ยิ่งถ้าเป็นคอนโดหัวหินใกล้หาด หรือ คอนโดหัวหินที่มองเห็นวิวทะเล ก็จะมีอัตราค่าเช่าที่ใกล้เคียงกับคอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว จึงเป็นอีกข้อที่ช่วยสนับสนุนว่าการลงทุนซื้อคอนโดที่หัวหินในระยะยาวจะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า และอาจสร้างกำไรได้ดี

ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวในไทย และชาวต่างชาติ

ในช่วงวิกฤติที่ผ่านมา มีหลายจังหวัดที่ต้องปรับตัวเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนัก ทำให้มีหลาย ๆ ธุรกิจต้องปิดตัวลงไป แต่เมืองหัวหินกลับประสบปัญหานี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากหัวหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในตัวเลือกแรก ๆ ของนักท่องเที่ยวคนไทย อีกทั้งยังมีการคาดการณ์ว่าหัวหินจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะล่าสุดหัวหินได้ติด 1 ใน 25 สถานที่น่าเที่ยวประจำปี 2565 และเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย รองจากสิงคโปร์ และโดฮา จึงทำให้ไม่ต้องกังวลว่าในระยะยาวว่าจะได้รับผลกระทบในการการลงทุน

ลงทุนอย่างมั่นใจ เลือกหัวหินทรัพย์สิริ

หากคุณกำลังมองหาคอนโดหัวหินใกล้หาด หรือ คอนโดหัวหินที่มีวิวทะเลสวย ๆ ขอแนะนำคอนโดจากทรัพย์สิริ ที่มาพร้อมกับทีมงานผู้บริหารที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 24 ปี พร้อมโครงการแนะนำอย่าง ดิ 88 คอนโด หัวหิน และ มายสไตล์ หัวหิน 102 ที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่นพร้อมวิวภูเขา และวิวเมืองหัวหิน รวมถึงไม่ไกลจากชายหาด สามารถเดินทางไปได้ภายใน 5 นาที พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะกับทั้งการอยู่อาศัย และการลงทุน

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

  1. คอนโดหัวหินบูม!รับเวลเนสแซนด์บ็อกซ์ลงทุนปล่อยเช่าสูงกว่ากทม. สืบค้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 จาก https://www.bangkokbiznews.com/business/993302
  2. คอนโดหัวหินฮอต!คนไทย-ต่างชาติแห่ซื้อดันราคาที่ดินพุ่ง150ล้านต่อไร่. สืบค้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 จาก https://www.bangkokbiznews.com/business/1019841
  3. จับศักยภาพ “หัวหิน” ยังเป็นทำเลทองของการลงทุนในอสังหาฯ ลักซ์ชัวรี่ อยู่หรือไม่?. สืบค้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 จาก https://www.longtunman.com/19743
Scroll Up