สำรวจทำเลหัวหิน เมืองชายทะเลน่าอยู่ อยู่เองได้ ลงทุนดี!

ส่องเหตุผล หัวหินมีอะไรดี ทำไมเป็นเมืองน่าอยู่

หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมืองน่าอยู่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นคำตอบแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงหากอยากจะไปเที่ยวทะเล อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการขยายตัวและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีครบทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม สนามกอล์ฟ รวมทั้งโครงการคอนโดและบ้านจัดสรรมากมาย

สำหรับคอนโดและบ้านจัดสรรนั้น ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศของเมืองหัวหิน จนต้องการย้ายมาปักหลัก หรือมีไว้เพื่อใช้เป็นบ้านพักตากอากาศในวันหยุด รวมถึงเหล่านักลงทุนที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เอาไว้สักแห่งเพื่อปล่อยเช่าหรือเก็งกำไรขายต่อ แต่นอกเหนือจากเรื่องบรรยากาศและเจริญแล้ว หัวหินมีอะไรดีอีก? ทำไมจึงเป็นเมืองที่ใคร ๆ ก็อยากมาอยู่อาศัยหรือใช้เวลาพักผ่อน หากอยากรู้ ตามมาอ่านในบทความนี้ได้เลย!

4 เหตุผลสำคัญ ทำให้หัวหินเป็นเมืองน่าอยู่

อย่างที่เกริ่นไปว่าหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ที่ตอบโจทย์ทั้งการไปพักผ่อนระยะสั้น และการอยู่อาศัยในระยะยาว แต่หากพูดแค่ว่าเป็นเมืองน่าอยู่ หลายคนอาจจะยังไม่เห็นภาพ เราจึงสรุปมาเป็น 4 เหตุผลให้เห็นกันชัด ๆ ว่าหัวหินมีอะไรดี ถึงได้ครองใจทั้งคนอยู่และผู้มาเยือนมาได้อย่างยาวนานขนาดนี้

เป็นเมืองชายทะเลที่สำคัญของประเทศไทย

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหินคือเมืองชายทะเลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวที่อัตราการจองห้องพักในโรงแรมและรีสอร์ตเต็มแทบจะ 100% ทุกเทศกาล ส่งผลให้เศรษฐกิจมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและได้รับความสนใจจากผู้พัฒนาที่ดิน รวมถึงนักลงทุนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย

ตอบโจทย์การพักผ่อนทั้งระยะสั้นและระยะยาว

นอกจากจะเป็นเมืองติดทะเลแล้ว เหตุผลสำคัญที่ทำให้หัวหินเป็นเมืองน่าอยู่ ก็คือความเงียบสงบของชายหาด และค่าครองชีพที่ไม่สูงมากเหมือนกับเมืองท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่ง ซึ่งหากใครเคยไปเที่ยวหัวหิน จะพบว่าชายหาดไม่พลุกพล่านเท่ากับพัทยาหรือชะอำ ส่วนค่าที่พักและค่าครองชีพอื่น ๆ ก็ไม่สูงมากนักหากเทียบกับเมืองติดทะเลทางภาคใต้ ตอบโจทย์ผู้ที่อยากพักผ่อนริมทะเลในระยะยาวเป็นอย่างมาก

แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หัวหินถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้กรุงเทพฯ ทั้ง Community Mall โรงแรมระดับ 5 ดาว โรงพยาบาลเอกชน โรงเรียนนานาชาติ สนามกอล์ฟ สวนน้ำ ร้านอาหาร สถานบันเทิง ฟิตเนส ตลาด และสถานที่อื่น ๆ ตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย เป็นการผสมผสานระหว่างความเจริญเข้ากับวิถีชีวิตของคนท้องที่ได้อย่างลงตัว

เป็นทำเลศักยภาพ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

หัวหินเป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในโครงการเชื่อมการเดินทางไทยแลนด์ ริเวียร่า ซึ่งเป็นแผนพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ จึงมีการวางแผนพัฒนาระบบรถไฟรางคู่ให้สามารถเดินทางผ่านได้ถึง 3 เส้นทาง จึงมีแนวโน้มที่เศรษฐกิจจะขยายตัวเพิ่มขึ้น ควบคู่ไปกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นทุกปี นำไปสู่อัตราการจ้างงานที่มากขึ้น ซึ่งหากใครวางแผนจะเปิดธุรกิจส่วนตัวก็มีโอกาสเติบโตได้สูง

สำรวจย่านน่าอยู่หัวหิน อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

เจาะย่านน่าอยู่หัวหิน ตอบโจทย์ทั้งอยู่เองและลงทุน

สำหรับย่านน่าอยู่ในหัวหิน นอกจากทำเลติดทะเลที่เต็มไปด้วยโรงแรมหรูหลายแห่งแล้ว ยังรวมไปถึงแหล่งชุมชนอื่น ๆ ด้วย เช่น ชุมชนในซอยหัวหิน 102 ซึ่งอยู่หลังห้างบลูพอร์ต หัวหิน ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์และร้านอาหาร, ย่านเขาตะเกียบ สงบกว่าอยู่ในตัวเมือง แต่ก็ยังเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก เพราะห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร, ย่านเขาเต่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ ได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม แต่อย่างไรก็ตาม หัวหินถือเป็นเมืองที่ความเจริญถูกกระจายไปอย่าทั่วถึง ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกอยู่โซนไหน ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายและใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

รู้เหตุผลที่ทำให้หัวหินเป็นเมืองน่าอยู่กันไปแล้ว หากใครกำลังมองหาคอนโดหัวหินน่าลงทุนสักแห่ง ไม่ว่าจะเอาไว้อยู่เอง ปล่อยเช่า หรือเก็งกำไรเพื่อขายต่อในอนาคต ที่ทรัพย์สิริ เรามีคอนโดคุณภาพบนทำเลศักยภาพใกล้หาดหัวหิน แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจนให้เลือกชมมากมาย บริหารงานโดยผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี สามารถเลือกชมโครงการคอนโดของเราได้ทางเว็บไซต์ หรือนัดหมายเข้าชมโครงการจริงได้ที่เบอร์ 099-310-0199

Scroll Up