5 คาเฟ่หัวหิน อาหารอร่อย บรรยากาศดี อัปเดตล่าสุดฉบับปี 2023

คาเฟ่หัวหิน 2023 แนะนำ

ด้วยระยะทางที่ไม่ห่างจากรุงเทพฯ มากนัก ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศหาดทราย ทะเล และเกลียวคลื่นแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ‘หัวหิน’ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ คนที่เป็นสาย Cafe Hopper ยังจะต้องถูกใจ เพราะหัวหินมีร้านคาเฟ่มากมายให้เลือกแวะไป แต่สำหรับใครที่ยังลังเลว่าควรปักหมุดไปคาเฟ่ไหนดี บทความนี้จะมาอัปเดตคาเฟ่หัวหินยอดนิยมปี 2023 ให้ได้รู้กัน

S’more Cafe Huahin

หนึ่งในคาเฟ่หัวหินที่มาแรงที่สุดประจำปี 2023 คงต้องยกให้กับ ‘S’more Cafe Huahin’ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน บริเวณปากซอยหัวหิน 94/1 เรียกได้ว่าเดินสะดวกสุด ๆ โดยตัวร้านโดดเด่นด้วยการใช้โทนสีขาวสะอาดตา ตกแต่งในสไตล์เกาหลีผสมผสานกับโบฮีเมียนได้อย่างลงตัว และเมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้าน ไม่ว่าจะกวาดสายตาไปมุมไหนก็จะพบกับของแตกแต่งสไตล์วินเทจ เรียกได้ว่ามีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ถูกใจสายคอนเทนต์แน่นอน

นอกจากนี้ สำหรับใครที่กระเตงพาน้องหมาน้องแมวไปเที่ยวด้วย จะต้องถูกใจกับร้าน S’more Cafe Huahin แน่นอน เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ Pet Friendly ที่อนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้านได้

 • การเดินทาง: ร้านอยู่หัวมุม ซอยหัวหิน 94/1 สามารถจอดรถได้ข้างร้าน ในซอยและหลังตึก
 • เวลาเปิด-ปิด: 09:30-17:30 **ปิดทุกวันอังคาร**
 • เมนูแนะนำ: Iced Yuzu Americano, Banoffee Pie

bOnnie on the Beach

หากคุณกำลังมองหา ‘คาเฟ่หัวหินติดทะเล’ ที่สามารถทอดสายตามองผืนน้ำสีครามได้เต็มที่ พร้อมสูดกลิ่นอายลมทะเลได้เต็มปอด ‘bOnnie on the Beach’ คือคาเฟ่หัวหินที่ตอบโจทย์ และกำลังมาแรงสุด ๆ ในปี 2023

นอกจากทะเลที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมจนได้ยินเสียงคลื่นแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของ bOnnie on the Beach คือการตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอล ผสมผสานกับกลิ่นอายของฤดูร้อนได้อย่างลงตัว ทำให้มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ มากมายให้กดชัตเตอร์กันอย่างไม่รู้เบื่อ อีกทั้งคาเฟ่แห่งนี้ยังเป็น Pet Friendly ที่สามารถพาเพื่อนรักขนฟูมาพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย

 • การเดินทาง: 849/21 ถ.เพชรเกษม เพชรบุรี ใกล้กับโรงแรม Regent, Chaam-Huahin
 • เวลาเปิด-ปิด: 9.00 – 19.00
 • เมนูแนะนำ: Ice Americano, Poolside Sour

Memory House Cafe HuaHin

เพียงก้าวแรกที่ไปเยือน คุณจะรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปสู่บรรยากาศโรงนาที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี…นี่คือจุดเด่นของ Memory House Cafe HuaHin อีกหนึ่งคาเฟ่หัวหินที่มาแรงที่สุดในปี 2023

เชื่อว่าใครที่เป็นสายถ่ายรูปต้องหลงรักที่นี่แน่นอน เพราะร้านมาในคอนเซปต์ชนบทยุโรป ละลานตาด้วยโรงนาสีขาว ทุ่งดอกหญ้า สวนดอกไม้ ชิงช้าในทุ่งหญ้า เรียกได้ว่ามีมุมให้ได้แชะภาพกันได้แบบไม่รู้เบื่อ มาร้านเดียวแต่มีรูปลงโซเซียลได้อีกเป็นเดือน ๆ และที่สำคัญ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ Pet Friendly เช่นกัน คุณสามารถพาเจ้าสี่ขาคู่ใจมาวิ่งเล่นในทุ่งหญ้าได้เลย

 • การเดินทาง: 43/56 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ข้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ถึงสามแยกหน้าวัดเขาเต่าแล้วเลี้ยวขวา ไปอีก 800 เมตร)
 • เวลาเปิด-ปิด: 10.00-19.00 น. ร้านหยุดทุกวันพุธ
 • เมนูแนะนำ: ชานมพ่นไฟ, เค้กมะพร้าว

คาเฟ่หัวหินติดทะเล ที่ไหนดี

Pineapple Surf Club

สำหรับใครที่เป็นสายเล่นเซิร์ฟ หรือหลงใหลในกิจกรรมแนวเอ็กซ์ตรีม ‘Pineapple Surf Club’ คือคาเฟ่หัวหินติดทะเลที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี่รวมความชิลล์แบบคาเฟ่และความแอดเวนเจอร์แบบสายสปอร์ตไว้ในที่เดียวกัน

แน่นอนว่า Pineapple Surf Club คือคาเฟ่หัวหินยอดนิยมประจำปี 2023 ที่คุณสามารถมาเล่นเซิร์ฟได้ โดยมีเซิร์ฟคลับไว้คอยบริการ ให้เช่าทั้งซับบอร์ด แพดเดิ้ลบอร์ด ชั่วโมงละ 400 บาทเท่านั้น แต่นอกเหนือจากนั้น ต่อให้คุณจะไม่ใช่สายแอดเวนเจอร์ และอยากจะหามุมถ่ายรูปสวย ๆ คาเฟ่แห่งนี้ก็ไม่น้อยหน้าที่ไหนเช่นกัน เนื่องจากตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์ทรอปิคอลบีช ให้กลิ่นอายคล้ายริมทะเลบาหลี โดยเฉพาะช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน รับรองว่าได้รัวชัตเตอร์กันไม่พักแน่นอน

 • การเดินทาง: หาดเขาตะเกียบ อ่าวหัวดอน 3 ต.หนองแก อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • เวลาเปิด-ปิด: จ-พฤ 10.00-18.00 น., ศ-อา 10.00-21.00 น. ( ร้านปิดทุกวันพุธ )
 • เมนูแนะนำ: Berry Paradise, Acai Bowl

Sugar Bloom

ปิดท้ายลิสต์อัปเดตคาเฟ่หัวหินฉบับปี 2023 ด้วยร้านที่ถือว่ามีสไตล์จัดจ้านและโดดเด่นสะดุดตาอย่าง Sugar Bloom คาเฟ่สีขาว-แดง สไตล์ Retro ที่เพียงแง้มบานประตูให้เปิดออก ก็ราวกับหลุดเข้าสู่บรรยากาศอเมริกายุค 70-80 โดยมีเควนติน ทารานติโน่ เป็นผู้กำกับ

ภายในร้านตกแต่งด้วยกล่องซีเรียล และตู้เบเกอรี่เรียงราย เรียกได้ว่าถึงร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ นอกจากนั้น อีกหนึ่งจุดเด่นของ Sugar Bloom คือ Photobooth ที่พร้อมให้ผู้มาเยือนทุกคนออกท่าทางถ่ายรูปกันได้แบบจุใจ

 • การเดินทาง: ซอยหัวหิน 83/2 ติดกับ Family Mart​
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8:00 – 19:00 น​.
 • มนูแนะนำ: ครัวซองค์เลมอน, ยูสุโซดา

นอกจากคาเฟ่แล้ว หัวหินยังมีจุดหมายปลายทางมากมายที่น่าไปเยือน ทั้งทะเล ร้านอาหารรสเลิศ ตลาดคนเดิน ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศสุดผ่อนคลายของเมืองแห่งนี้ จนอยากซื้อคอนโดใกล้ทะเลหัวหินเก็บไว้สักหลัง ไม่ว่าจะเพื่ออยู่เองหรือลงทุน เลือกโครงการคอนโดคุณภาพจากหัวหินทรัพย์สิริ เรามีโครงการพร้อมอยู่ให้เลือกมากมาย ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือจะนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมโครงการคอนโดจากหัวหินทรัพย์สิริได้ที่ 099-310-0199

Scroll Up