ปักหมุดกิจกรรมเด็ดในหัวหิน ไปง่าย ถูกใจคนเบื่อกรุงเทพฯ!

ปักหมุดกิจกรรมเด็ดในหัวหิน ไปง่าย ถูกใจคนเบื่อกรุงเทพฯ!

เคยไหม? อยู่ ๆ ก็เกิดอาการเบื่อกรุงเทพฯ เพราะดูวุ่นวายจนเหนื่อยหน่ายที่จะใช้ชีวิต ใครที่มองหาทางออกแก้เบื่อ ขอแนะนำสถานที่อย่างเมือง ‘หัวหิน’ ที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ แต่ยังคงความสงบแถมมีบรรยากาศที่ร่มรื่น ครบทั้งความสวยงามของท้องทะเลและพื้นที่สีเขียว วันนี้เราขอชวนไปดูกิจกรรมในหัวหินกันหน่อย ว่าหากหนีความวุ่นวายจากกรุงเทพฯ ไปพักใจที่หัวหินจะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่ทำแล้วหายเบื่อ ติดตามกันได้เลย!

แนะนำกิจกรรมน่าทำเมื่อไปเยือนหัวหิน

1. เช็กอินสถานีรถไฟหัวหิน

ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาหัวหินด้วยวิธีใด กิจกรรมแรกที่ห้ามพลาดคือการแวะมาเช็กอินและเก็บภาพสวย ๆ ที่สถานีรถไฟหัวหิน สถานีรถไฟที่คลาสสิกเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมวิคตอเรียผสมผสานกับลวดลายแบบไทยแท้ สวยเป็นเอกลักษณ์เหมือนหลุดไปอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 6 เลยทีเดียว

2. เล่น Kiteboarding

อีกหนึ่งกิจกรรมในหัวหินที่สาย Extreme ห้ามพลาด คือการเล่น Kiteboarding กีฬาผาดโผนทางน้ำยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว เป็นการผสมผสานระหว่างว่าวและบอร์ดเข้าด้วยกัน โดยผู้เล่นต้องจับว่าวไว้ให้แน่นเพื่อใช้บังคับทิศทาง ส่วนเท้าต้องเหยียบอยู่บนบอร์ด ใครอยากเล่นก็มาเช่าอุปกรณ์และเรียนหลักสูตรพื้นฐานที่ชายหาดหัวหินได้เลย

3. ดำน้ำตื้น Snorkeling

อยากดำน้ำตื้นหรือ Snorkeling ไม่ต้องไปไกลถึงเกาะทางภาคใต้ แค่มาหัวหิน คุณก็สามารถนั่งเรือไปทัวร์ตามเกาะต่าง ๆ รอบเมืองหัวหินเพื่อดำน้ำชมปะการัง สัมผัสกับปลาและสัตว์น้ำนานาชนิดท่ามกลางวิวทิวทัศน์ใต้ท้องทะเลอันสวยงามได้ง่าย ๆ รับประกันว่าประทับใจไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน

4. พายเรือคายัค

กิจกรรมพายเรือคายัคที่ชายหาดหัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถูกใจคนขี้เบื่อไม่น้อย ให้คุณได้พายเรือออกไปสำรวจชายฝั่งทะเลและออกกำลังกายไปในตัว ซึ่งจุดพายเรือคายัคที่แนะนำคือเส้นทางจากเขาแดงไปอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ได้ชื่นชมทั้งวิวทะเลสวย ๆ และได้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติของป่าชายเลนในเวลาเดียวกัน

5. เที่ยวชมเส้นทางธรรมชาติและป่าชายเลน

หากคุณชื่นชอบการชมธรรมชาติ ที่หัวหินก็มีเส้นทางธรรมชาติและป่าชายเลนให้เที่ยวชมที่วนอุทยานปราณบุรี เป็นสะพานไม้ยกระดับความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร สามารถศึกษาระบบนิเวศและความหลากหลายของทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ถือเป็นกิจกรรมในหัวหินที่ไม่ควรพลาดอีกกิจกรรมหนึ่ง

6. ชมวิวบนเขาหินเหล็กไฟ

ชมวิวชายหาดและเมืองหัวหินแบบใกล้ชิดไปแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นไปดูวิวจากบนยอดเขากันบ้าง สำหรับจุดชมวิวบนเขาหินเหล็กไฟที่ขับรถขึ้นไปจอดได้แบบสบาย ๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองและวิวทะเลได้ 360 องศาแบบสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก มองจากตรงนี้จะยิ่งสวยเป็นพิเศษ

7. ขึ้นบอลลูน

หากรู้สึกว่าการชมวิวบนจุดชมวิวทั้งหลายยัง Exclusive ไม่พอ ที่หัวหิวก็มีกิจกรรมนั่งบอลลูน มิติใหม่ของการชมวิวให้เลือกใช้บริการ ซึ่งบอลลูนจะพาคุณไปสัมผัสอากาศเย็นสบายบนท้องฟ้า ได้เห็นบรรยากาศรอบเมืองอย่างทั่วถึงจากมุมสูง ทั้งวิวชายทะเล ไร่องุ่น สวนสับปะรด และป่าไม้สีเขียวชอุ่ม เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่มีวันลืม

8. สำรวจป่าในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

มาเยือนหัวหินเพราะเบื่อกรุงเทพฯ แต่อยากทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับชายทะเล แนะนำว่าให้ไปที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเลย เพราะที่นี่คือแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งสำคัญของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นที่ตั้งของหาดแหลมศาลา ถ้ำพระยานคร บึงบัวทุ่งสามร้อยยอด และจุดเช็กอินเด็ด ๆ อีกหลายแห่งที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

เบื่อกรุงเทพฯ จนอยากหลบหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่สู่ความสงบ แวะมาเที่ยวได้ที่หัวหิน เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายแล้ว ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย หากชื่นชอบบรรยากาศของเมืองนี้แล้วกำลังมองหาคอนโดหัวหินใกล้หาด โครงการมายสไตล์ คอนโด หัวหิน 102 คือหนึ่งในคำตอบ เพราะเหมาะกับการพักอาศัยในบรรยากาศที่คุณจะหลงรัก จะซื้อไว้ลงทุนก็คุ้มค่า อยู่เองก็ตอบโจทย์ บริหารงานโดยผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี สามารถเลือกชมโครงการคอนโดของเราได้ทางเว็บไซต์ หรือนัดหมายเข้าชมโครงการจริงได้ที่เบอร์ 099-310-0199

Scroll Up