ทำเลน่าอยู่หัวหินมีที่ไหนบ้าง ? หาคำตอบเลย

ทำเลน่าอยู่หัวหินมีที่ไหนบ้าง ? หาคำตอบเลย

จากอดีตสู่ปัจจุบัน “หัวหิน” ยังคงครองอันดับต้น ๆ ในฐานะเมืองตากอากาศชายทะเลชื่อดังของประเทศไทยได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยความสะดวกที่สามารถเดินทางได้ง่าย โดยใช้เวลาขับรถประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แถมยังมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ให้ได้ไปสัมผัส ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ภูเขา ป่าไม้ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมืองแห่งนี้จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่อยากหลบหนีมลพิษและความวุ่นวาย บทความนี้จึงจะมาแนะนำทำเลน่าอยู่หัวหิน เป็นคู่มือให้สำหรับคนที่อยากมีบ้านหลังที่ 2 ไว้ที่นี่ ทั้งเพื่ออาศัยเองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดี ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ติดตามได้เลย

ทำเลชายทะเล

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงหัวหิน ทะเลคือสิ่งที่หลาย ๆ คนจะนึกถึงเป็นอันดับแรก เรียกได้ว่าถ้ามาหัวหินแล้วไม่ได้เดินเหยียบหาดทราย เอาเท้าจุ่มคลื่น ก็เหมือนมาไม่ถึง ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บริเวณถนนเลียบชายหาดจะเป็นทำเลน่าอยู่หัวหินที่ตอบโจทย์ทั้งความสะดวกสบาย และเหมาะแก่การลงทุน โดยชายหาดที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

  • หาดหัวหิน: สัญลักษณ์ของเมืองตากอากาศแห่งนี้ ทอดยาวเกือบ 5 กิโลเมตร เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ โรงแรม และรีสอร์ตมากมาย บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเล อาบแดด หรือเดินเล่นชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน สำหรับใครที่กำลังมองหาทำเลน่าอยู่หัวหิน ที่ใกล้ทั้งชายหาด และยังอยู่ในตัวเมือง บริเวณรอบ ๆ หาดหัวหินถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว
  • หาดทรายน้อย: ชายหาดที่เงียบสงบ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร น้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าอมเขียว ผืนทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัว โดยความน่าสนใจของทำเลน่าอยู่หัวหินแห่งนี้ คือเรื่องของราคาที่ดินและอสังหา ที่ถูกว่าบริเวณหาดหัวหินอย่างมาก ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความสงบ ไม่คิดว่าการต้องขับรถเข้าเมืองประมาณ 20 นาทีเป็นเรื่องลำบาก
  • หาดเขาตะเกียบ: มุ่งสู่ทิศใต้ ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียง 10 กิโลเมตรคือที่ตั้งของหาดเขาตะเกียบ อีกหนึ่งทำเลน่าอยู่หัวหิน เพราะจุดเด่นของที่นี่คือความสวยงาม หาดทรายขาวละเอียดทอดยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยปลายทางคือภูเขาที่ยื่นเข้าไปสู่ทะเล และด้วยวิวระดับ 5 ดาว และระยะทางที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก จึงทำให้ทำเลแห่งนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ
ภาพมุมสูงที่แสดงให้เห็นถึงทำเลน่าอยู่หัวหิน

ทำเลในตัวเมือง

สำหรับใครที่ไม่ได้ตั้งมั่นว่า “บ้านหรือคอนโดของฉันจะต้องมองเห็นทะเล” ทำเลในตัวเมืองก็ถือเป็นทำเลน่าอยู่อีกแห่งหนึ่ง เพราะนอกจากราคาที่ดินอสังหาริมทรัพย์จะถูกกว่าริมทะเลพอสมควรแล้ว การเดินทางในชีวิตประจำวันยังสะดวกสบายอีกด้วย จะไปช็อปปิ้ง เดินเล่น หรือปาร์ตี้สังสรรค์ ก็ใช้เวลาขับรถเพียงไม่กี่นาที

ถ้าจะสโคปให้แคบลง ว่าทำเลในตัวเมืองบริเวณไหนที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจในการลงทุน สำหรับในปี 2024 นี้ บริเวณรอบ ๆ ห้างสรรพสินค้า Market Village Huahin กับ Bluport Huahin คือตัวเลือกระดับท็อปลิสต์ เพราะความเจริญมักจะเกิดขึ้นตามมารอบ ๆ บริเวณห้างสรรพสินค้า นั่นหมายถึงโอกาสที่ราคาที่ดินในย่านนี้ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต และที่สำคัญคือทั้ง 2 ห้างอยู่ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ทำเลโดยรอบจึงถือเป็นทำเลทองอย่างแท้จริง

นอกจากบริเวณรอบ ๆ ห้างสรรพสินค้า Market Village Huahin กับ Bluport Huahin แล้ว สำหรับใครที่มีเป้าหมายอยากลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไว้เพื่อปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ อีกหนึ่งทำเลน่าอยู่หัวหินที่อยากแนะนำคือบริเวณโดยรอบ “ตลาดคนเดินหัวหิน” ในรัศมี 2 กิโลเมตร เนื่องจากตลาดแห่งนี้คือจุดหมายปลายทางที่ชาวต่างชาติแทบทุกคนอยากจะมาเยือน อีกทั้ง ด้วยไลฟ์สไตล์ของชาวต่างชาติ พวกเขาต้องการที่พักที่อยู่ใกล้ตลาดคนเดินหัวหินในระยะที่สามารถเดินเท้าได้ถึง

ปัจจัยในการเลือกทำเลน่าอยู่หัวหิน

  • งบประมาณ: ถ้าราคาอสังหาริมทรัพย์บริเวณใกล้ชายหาดหรือย่านท่องเที่ยวสูงเกินไป สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แนะนำให้มองหาทำเลที่ห่างออกมาสักหน่อย แต่ยังคงเดินทางเข้าเมืองและไปชายหาดได้สะดวก
  • ไลฟ์สไตล์: ต้องเลือกทำเลให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา หากชอบความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือกหมู่บ้านจัดสรรที่มีความปลอดภัยและสงบ แต่หากชอบความคึกคัก มีชีวิตชีวา การอยู่ใกล้ย่านช็อปปิ้ง ร้านอาหาร หรือแหล่งท่องเที่ยวน่าจะเหมาะกว่า
  • การเดินทาง: หัวหินอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึง แต่หากจะเดินทางบ่อย ๆ ควรเลือกลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าถึงทางด่วนหรือถนนสายหลักได้ง่าย เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดโดยเฉพาะช่วงวันหยุด

มองหาทำเลน่าอยู่ในหัวหิน เลือกบ้านและคอนโดหัวหินจากหัวหินทรัพย์สิริ ที่ช่วยยกระดับการพักผ่อน ถึงแม้จะตั้งอยู่ในจุดที่เงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แต่สามารถเดินทางไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย บริหารงานโดยผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี สามารถเลือกชมโครงการคอนโดของเราได้ทางเว็บไซต์ หรือนัดหมายเข้าชมโครงการจริงได้ที่เบอร์ 099-310-0199

Scroll Up