หัวหินหาดไหนสวย กับ 5 ลิสต์หาดหัวหิน ทะเลสวย ทรายขาว

หัวหินหาดไหนสวย กับ 5 ลิสต์หาดหัวหิน ทะเลสวย ทรายขาว

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ‘ทะเล’ ก็ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมเสมอมา เพราะด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนทำให้หลาย ๆ คนหลงใหล ซึ่งแน่นอนว่าจุดหมายส่วนใหญ่ของการไปทะเลก็ต้องรวมเมืองหัวหินเอาไว้ด้วย เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชายหาดสวยงาม แต่ในหัวหินจะมีหาดไหนที่ขึ้นชื่อว่าความสวยน่าแวะไปบ้าง ตามมารู้จักกับ 5 ชายหาดหัวหินสวย ๆ ที่ต้องแวะไปสักครั้งให้ได้ในบทความนี้ได้เลย

ชายหาดหัวหินสวย

1. หาดหัวหิน

ชายหาดที่มีทั้งหาดหินและหาดทราย ซึ่งฝั่งหาดทรายจะมีระยะทางยาวเลียบฝั่งมากกว่า ในวันที่คลื่นสงบ จะเจอกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จึงมักพบเห็นผู้คนเอาเสื่อมาปูนั่งเล่น ตั้งปิกนิก ถ่ายรูปกันมากมาย อีกทั้งหากเดินทางมาจากซอยหัวหิน 55 จะเจอกับบริเวณสะพานปลา ซึ่งเป็นแหล่งของกิน มีอาหารทะเลถูกมากมาย รับรองว่าเดินชิล กินเพลิน ไม่มีเบื่อแน่นอน

2. หาดสวนสนประดิพัทธ์

หัวหินหาดไหนสวยและมีความปลอดภัย ต้องนี่เลย หาดสวนสนประดิพัทธ์ อยู่ในพื้นที่การดูแลของกองทัพบก มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดอยู่เสมอ แถมหาดทรายยังสวย ดูสะอาดตาเป็นระเบียบ หากวันไหนน้ำทะเลนิ่งสงบ ไม่มีคลื่นแรง ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยว พาคู่รักมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ที่นี่มีบริการที่จอดรถ เก้าอี้ชายหาด และร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาถูก สามารถนั่งชิลได้ยาว ๆ เลย

3. หาดทรายน้อย

หากถามว่า หาดหัวหินที่ไหนสวย อีกหนึ่งหาดที่ต้องยกให้ก็คงต้องเป็นหาดทรายน้อย หรือรู้จักกันในชื่อ หาดเขาเต่า มีแนวชายฝั่งที่ทอดยาว รายล้อมไปด้วยทะเลสีครามสดใส สายลม และแสงแดดที่สวยงาม เหมาะสำหรับการนั่งกินลมชมวิว ถ่ายรูปเก็บความประทับใจ หรือการลงเล่นน้ำคลายร้อนเพื่อความสนุกและสดชื่นก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ ยังมีชุมชนชาวประมงที่อยู่ใกล้ ๆ คอยจำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ ให้ทุกคนได้ซื้อกลับไปลิ้มลองอีกด้วย

4. หาดหัวดอน

หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาวไปถึงเขาเต่า เป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยา ที่มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ให้ความนิยมมาเที่ยวกันมากมาย เนื่องจากมีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้เลือกทำหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัก เรือแคนู เซิร์ฟบอร์ด เจ็ตสกี และบานาน่าโบ๊ท หรือใครอยากนั่งพักผ่อนชิล ๆ ที่นี่ก็มีบริการเตียงผ้าใบในร่มไว้ให้บริการ หรือตกเย็นจะแวะเข้าร้านอาหารทะเลราคาประหยัด รสชาติอร่อยถูกปาก รับรองติดใจจนต้องกลับมาซ้ำอีกรอบแน่ ๆ

5. สวนสาธารณะ 19 ไร่

สวนสาธารณะติดทะเลของหัวหิน บนพื้นที่ 19 ไร่ ในซอยหัวหิน 19 อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชายหาดสวยงาม สามารถเดินลงไปเดินเล่นชิล ๆ หรือลงเล่นน้ำได้สบาย มีจุดบริการล้างตัว ห้องน้ำ คอยอำนวยความสะดวกให้ทุกคน นอกจากนี้ยังมีลานออกกำลังกาย ลานกิจกรรม และสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย เป็นอีกแหล่งพักผ่อนสำหรับครอบครัวที่อยากแนะนำ

หัวหินหาดไหนสวย สงบ ลองเลือกปักหมุดจากที่แนะนำในบทความนี้ได้เลย รับรองว่าใครที่ได้ลองไปจะต้องติดใจในบรรยากาศอย่างแน่นอน! สำหรับคนที่มองหาสถานที่พักผ่อนสุดชิล ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล คอนโดหัวหินวิวทะเลเป็นอีกหนึ่งคำตอบ จะซื้อเพื่ออยู่เองหรือลงทุนก็คุ้มค่า เลือกโครงการคอนโดคุณภาพจากหัวหินทรัพย์สิริ บริหารงานโดยผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี สามารถเลือกชมโครงการคอนโดของเราได้ทางเว็บไซต์ หรือนัดหมายเข้าชมโครงการจริงได้ที่เบอร์ 099-310-0199

Scroll Up