ไปหัวหินทั้งที ทำอะไรดีนะ? แนะนำ 7 สถานที่เที่ยวน่าแวะไป!

ไปหัวหินทั้งที ทำอะไรดีนะ? แนะนำ 7 สถานที่เที่ยวน่าแวะไป!

พูดถึงเมืองหัวหิน เมืองท่องเที่ยวติดทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เชื่อว่าใคร ๆ ก็รู้จัก แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากชายหาดหัวหินที่เงียบสงบและสวยงามแล้ว หัวหินยังมีอะไรเที่ยวอีกเพียบ วันนี้เรามี 7 จุดเช็กอินลับในย่านหัวหินฉบับปี 2024 มาฝากกัน รับรองว่าอ่านจบ หมดคำถามว่าไปหัวหิน จะไปทำอะไรดีได้แน่นอน!

หัวหินมีอะไรเที่ยวบ้าง?

พูดถึงเมืองหัวหิน เมืองท่องเที่ยวติดทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เชื่อว่าใคร ๆ ก็รู้จัก แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากชายหาดหัวหินที่เงียบสงบและสวยงามแล้ว หัวหินยังมีอะไรเที่ยวอีกเพียบ วันนี้เรามี 7 จุดเช็กอินลับในย่านหัวหินฉบับปี 2024 มาฝากกัน รับรองว่าอ่านจบ หมดคำถามว่าไปหัวหิน จะไปทำอะไรดีได้แน่นอน!

หาดทรายน้อย

หากถามว่ามาหัวหิน มีอะไรเที่ยว หลายคนคงตอบว่าทะเล แต่ลองเปลี่ยนจากชายหาดหัวหินอันแสนพลุกพล่านมาเที่ยวหาดทรายน้อย ชายหาดเล็ก ๆ ในตำบลปากน้ำปราณ ก็ผ่อนคลายไปอีกแบบ โดยชายหาดนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 15 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยหุบเขาสูง น้ำทะเลใสสะอาด จะมาเล่นน้ำทะเล นั่งพักผ่อนริมหาด หรือเก็บภาพสวย ๆ ก็ประทับใจไม่รู้ลืม

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเข้าชมได้ตลอดวัน

Location: https://maps.app.goo.gl/8JN7hPc6woRtPBU86หาดเขากะโหลก

อีกหนึ่งหาดลับที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก แต่สวยงาม สงบ และชิลสุด ๆ ต้องแวะมาที่หาดเขากะโหลก ตั้งอยู่ตอนใต้ของปากน้ำปราณ แค่ขับรถจากตัวเมืองหัวหินมาประมาณ 30 กิโลเมตร คุณก็จะพบกับหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ ล้อมรอบด้วยเขากะโหลก และด้านบนยังมีจุดชมวิวให้สัมผัสบรรยากาศสุดผ่อนคลายและถ่ายภาพที่ระลึกกันอย่างเต็มอิ่มด้วย 

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเข้าชมได้ตลอดวัน

Location: https://maps.app.goo.gl/cweVjMgqJsakygLY9อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 59 กิโลเมตร ภูมิประเทศเป็นเขาหินปูนอายุ 230 – 280 ล้านปี มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ ให้แวะชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถ้ำพระยานคร บึงบัวสามร้อยยอด หาดแหลมศาลา หาดสามพระยา ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร ป่าชายเลน และจุดชมวิวเขาแดง

เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 16.30 น.

Location: https://maps.app.goo.gl/NP8CVsPQEdjWGy6u9 วัดถ้ำเขาเต่า

ใครที่มาหัวหินแล้วไม่รู้จะทำอะไรดี อยากแวะมากราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แนะนำว่าต้องมาที่วัดถ้ำเขาเต่าแห่งนี้เลย โดยวัดอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น ตั้งอยู่ริมชายหาดเขาเต่า เป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์กวนอิม พระพุทธศากยชินมหาราช หลวงพ่อโต พระสังกัจจายน์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ แวะมาที่นี่ นอกจากจะได้ไหว้พระขอพรแล้ว ยังได้ชมวิวทะเลหัวหินแบบ 360 องศาอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด: 7.00 – 18.00 น.

Location: https://maps.app.goo.gl/8yYkDJRPo84YbK9XA บ้านศิลปิน หัวหิน

ถือเป็นจุดเช็กอินที่สายอาร์ตห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ สำหรับศิลปิน หัวหิน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าบ้านศิลลาปิน สถานที่จัดแสดงงานศิลปะหลากหลายแขนง ทั้งภาพวาด รูปปั้น และงานแกะสลัก รวมถึงของสะสม ของตกแต่งบ้าน และของเก่าอีกหลายชิ้นที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ ก่อตั้งโดยคุณชุมพล ดอนสกุลในปีพ.ศ.2543 มีทั้งแกลอรี เวิร์กช็อปงานศิลปะ และคาเฟ่ให้บริการ เรียกว่าคนรักศิลปะสามารถมาใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลย

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

Location: https://maps.app.goo.gl/QKiaZf7tBiN5h1K77 จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

อยากเห็นวิวเมืองหัวหินรอบด้าน ต้องมาเยือนจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ขับจากตัวเมืองหัวหินมาเพียง 3.5 กิโลเมตร คุณจะได้พบกับจุดชมวิวอันงดงาม ทั้งวิวเมืองหัวหิน วิวพระอาทิตย์ขึ้น และวิวพระอาทิตย์ตก ซึ่งจุดชมวิวแต่ละจุดบนเขาแห่งนี้ก็ล้วนแต่งดงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เป็นทั้งจุดชมวิวและสถานที่ออกกำลังกายยอดนิยมของคนในพื้นที่ในเวลาเดียวกัน

เวลาเปิด-ปิด: 6.00 – 20.00 น.

Location: https://maps.app.goo.gl/dCFAKf4XotzdWiLw9 แลช้างคาเฟ่

ปิดท้ายด้วยแลช้างคาเฟ่ หากกำลังหาว่าหัวหินมีอะไรเที่ยว แวะมาที่คาเฟ่สไตล์ Natural Outdoor ในหมู่บ้านช้างหัวหิน จิบกาแฟ กินขนมอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ได้เห็นช้างใกล้ ๆ สมชื่อคาเฟ่ และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำด้วย ทั้งนั่งช้างชมวิว ให้อาหารช้าง ให้อาหารปลา รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่แน่นอน

เวลาเปิด-ปิด: 9.00 – 17.00 น.

Location: https://maps.app.goo.gl/LS5qAv1yHwSKw9m2A 


สำหรับคนที่มีคำถามว่ามาหัวหินจะทำอะไรดี เชื่อว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว คงรู้แล้วว่าหัวหินมีอะไรเที่ยวอีกมากมาย แถมยังเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สูงมากทีเดียว เพราะด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น บวกกับความเจริญของเมืองที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา การลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมืองแห่งนี้ย่อมสดใสแน่นอน 

หากกำลังมองหาคอนโดมิเนียมในหัวหินที่เห็นวิวทะเล เลือกโครงการไมร่า มอนเต้ หัวหิน 94 ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็คุ้ม บริหารงานโดยผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี สามารถเลือกชมโครงการคอนโดของเราได้ทางเว็บไซต์ หรือนัดหมายเข้าชมโครงการจริงได้ที่เบอร์ 099-310-0199

Scroll Up